Nuôi chó poodle con bạn cần lưu ý những gì?. chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ làm thay đổi cuộc sống của bạn, tôi chắc rằng đó là những thay đổi tích cực hơn là tiêu cực . Vậy nên chúng tôi mong muốn các bạn đọc những lời khuyên sau đây từ những kinh nghiệm của chúng tôi để giúp ích cho bạn khi chăm sóc những con chó con mới về.

Nuôi chó poodle con cần lưu ý gì

Nuôi chó poodle con cần lưu ý gì

1. Cần không gian riêng cho cún
Bạn cần sử dụng chuồng, hoặc một khu vực riêng cho bé poodle con mới về. Mà không làm ảnh hưởng đến mọi thứ trong nhà. chúng tôi nghĩ bạn không muốn nó đi lại trong phòng ăn cắn phá đồ đạc và nhất là wc bừa bãi khắp mọi nơi. Khi đó bạn sẽ phải rất vất vả để dọn dẹp chúng, nếu bạn đi làm cả ngày mệt mỏi và về nhà ngửi thấy mùi hôi, khai và thối của con chó rải rác trong nhà thì chắc bạn sẽ phát điên. Tuy nhiên bạn đừng trách nó, các vấn đề đó là hiện tượng bình thường của một bé poodle con, chúng ta nên biết để có cách xử lý phù hợp nhất.

2. Loại bỏ các yếu tố nguy hiểm
Các bạn nên loại bỏ các dây điện, các chất tẩy rửa … đồ đạc ở vị trí thấp tránh xa những bé poodle con. bé poodle con rất tò mò và nghịch ngợm, thường nó sẽ cắn và phá phách những đồ vật mà nó có thể với tới được. Nhất là những thứ đắt tiền … Cảnh bảo này giúp bạn tránh được những thiệt hại về vật chất.

3. Cho bé poodle con của bạn ăn cùng thức ăn mà trước khi ở nhà cũ bé đã ăn quen
4. Hãy để cho nó ngủ trong một cái lồng hoặc 1 chiếc đệm có mái mà bé poodle cảm thấy được an toàn và che chở.
5. Hãy chắc chắn bé poodle con mới về nhà có cái gì đó để nhai. Cái gì đó bằng nhựa mềm cho bé chơi

6. Khi nuôi chó poodle con mới về sẽ khóc ( sủa ) vào ban đêm. Bạn cảm thấy nhức đầu và sẽ đi đánh hay an ủi nó ?
Câu trả lời là không. Vì lợi ích của bạn, tôi khuyên bạn không nên làm gì. Không được cho con bạn hay ai đó tiếp xúc an ủi dỗ dành bé poodle con. Tôi biết có thể nhiều người trong nhà mất ngủ nhưng không được làm điều đó. Nếu bạn làm thế nghĩa là bạn đã dạy bé poodle của bạn sủa để có được cái bé mong muốn. Đây là điều mà bé poodle sẽ tiếp tục làm trong cuộc sống còn lại của bé với bạn.

7. Bạn cần phải có một lịch trình tẩy giun khi nuôi chó poodle
Cũng như cần có một lịch trình tiêm chủng cho bé poodle con nếu trước đó bé chưa được tiêm đầy đủ 2 mũi. Nếu là cún nhập, thì khi về Việt Nam bạn nên tiêm lại 2 mũi vacxin từ đầu cho cún

8. Cẩn thận trong chế độ ăn uống khi nuôi chó poodle con
Bé poodle khi về nhà mới rất dễ bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa và đường hô hấp. Vì vậy tránh cho nó nằm trực tiếp dưới sàn. Tránh cho ăn các thức ăn lạ, thức ăn sống.

Hoặc bạn có thể tự tạo ra những chú poodle con của mình bằng cách bạn nuôi một bé poodle to sau đó đến kỳ cho nó đi phối giống để sinh ra những chú chó poodle con đang yêu. Tin tôi đi bạn sẽ vô cùng thích thú khi quá trình 2 tháng chó poodle mẹ mang bầu và chăm sóc chó poodle con trong 1 tháng đầu tiên. Nó là trải nghiệm cực kỳ đáng đến bạn thử.

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm phối giống chó poodle