Hướng dẫn chăm sóc, làm vệ sinh cho poodle
Đánh giá bài viết

Việc chăm sóc poodle và làm vệ sinh cho poodle đòi hỏi người nuôi cũng phải biết sơ qua một chút để có thể chăm sóc chú chó của mình tuyệt vời hơn. Bài viết này sẽ đề cập đến vấn đề này giúp các bạn có được kiến thức cơ bản chăm sóc chó poodle

Hướng dẫn chăm sóc, làm vệ sinh cho poodle

Hướng dẫn chăm sóc, làm vệ sinh cho poodle

1. Chăm sóc chó Poodle

Poodle không chịu được khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh, chính vì thế 1 nơi ở sạch sẽ, thoáng mát là điều kiện sống lí tưởng nhất dành cho chúng. Trong điều kiện thời tiết quá lạnh, cún cưng rất dễ bị mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản… bởi bộ lông mặc dù khá dày nhưng khả năng giữ ấm cơ thể kém. Chính vì thế vào mùa đông, nên hạn chế dắt cún đi dạo. Trong trường hợp phải ra bên ngoài nên mặc thêm áo cho cún để tránh nhiễm lạnh.

Giống chó cảnh Poodle rất năng động, đặc biệt thích tham gia các hoạt động luyện tập, chạy nhảy. Chính vì thế mỗi ngày bạn nên dắt cún đi dạo bộ từ 15-30 phút giúp rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe cho cún cưng.

2. Hướng dẫn cách vệ sinh cho cho spooodle

Poodle có bộ lông xoăn, khá dày và rậm nên việc chăm sóc bộ lông cho chúng đòi hỏi hỏi khá kỹ lưỡng, cẩn thận.

Tắm:

Poodle rất dễ bị cảm lạnh, vì vậy khi tắm ta nên sử dụng nước ấm từ 40-50 độ C để tắm cho chúng. Mùa hè tắm 1 tuần 1 lần và mùa đông 2 tuần 1 lần. Khi tắm trước tiên ta dùng nước ấm xả sạch bụi bẩn trên người sau đó dùng dầu tắm massage nhẹ nhàng khắp cơ thể rồi xả sạch với nước. Tiếp tục sử dụng dầu xả để massage lên lông và xả lại với nước 1 lần nữa. Tắm xong dùng khăn mềm thấm nước, sấy thật khô lông kết hợp dùng lược để loại bỏ những sợi lông rụng còn sót lại.

– Khi tắm nên tránh để nước, xà phòng chảy vào tai chó rất dễ gây viêm nhiễm. Sau khi tắm xong kiểm tra vệ sinh sạch sẽ vùng miệng, mũi, mắt cho chó.
– Trong trường hợp chó đang bị cảm cúm, sức khỏe yếu thì không nên tắm. Trong trường hợp cún quá bẩn và cần phải tắm thì trước khi khi tắm nên cho chún uống nửa viên thuốc cảm cúm.
– Không tắm cho chó trong các trường hợp sạch: Nhiệt độ môi trường quá lạnh, chó con mới tách mẹ, chó cái mới sinh, chó đang ốm bệnh, chó mới tiêm ngừa vắc xin dịch bệnh, mới vận chuyển trời nắng về…

Tỉa lông cho Poodle

Để Poodle có 1 bộ lông đẹp thì bạn phải chải lông hàng ngày và tỉa lông thường xuyên cho bé mỗi tháng 1 lần. Khi chải nên dùng lược có gai mềm chải ngược lên sẽ xù và đẹp hơn. Lông của Poodle chỉ thực sự đẹp khi được 1 năm tuổi. Không giống như những loại chó khác, Poodle có 1 ưu điểm là ít khi rụng lông nên rất thích hợp với những bạn hay bị dị ứng với lông chó.Quy trình và bảo hành khi phối giống chó poodle

Bước 1: Nhận và đánh giá sơ bộ tình hình sức khỏe của chó poodle cái
Bước 2: Kiểm tra sức khỏe sinh sản của chó poodle cái
Bước 3: Spa tắm rửa sạch sẽ chuẩn bị cho phối giống
Bước 4: Đo rụng trứng xác định số trứng và ngày phối giống
Bước 5: Tiến hành phối giống nước 1 và nước 2 cho chó poodle cái
Bước 6: Test trứng đã thụ tinh hay chưa để thông báo chủ đến đón chó về
Đặc biệt: Trường hợp chó poodle cái của các bạn không đậu hoặc chỉ sinh 1 con trại vẫn tiến hành bảo hành miễn phí tiền phối giống cho các bạn ở lần phối giống kế tiếp của bé cái đó.

Danh sách đực phối giống chó poodle

Danh sách đực phối giống chó poodle


Chính sách hỗ trợ khách hàng khi mua chó poodle con

1. Bảo hành sức khỏe 15 ngày tất cả các bệnh đã được tiêm phòng.
2. Miễn phí 100% chi phí vận chuyển.
3. Miễn phí chi phí gắn Micro Chip theo dõi và quản lí cún trị giá 185,000đ.
4. Hỗ trợ tư vấn chăm sóc sức khỏe trọn đời.
5. Hỗ trợ thú y khám chữa bệnh tại nhà (Áp dụng với khách hàng khu vực Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Cần Thơ và HCM).
6. Giảm 10% cho khách hàng đặt mua từ bé thứ 2 trở đi.
7. Hỗ trợ 30% chi phí phối giống + Thu mua lại chó con với giá thành cao.
Đặc biệt: Tặng gói sản phẩm thức ăn. phụ kiện, dinh dưỡng dành riêng cho Poodle trị giá 500,000 VNĐ.


Liên hệ để nhận tư vấn trực tiếp

Mr.PôPô: 0985 27 9594 
Địa Chỉ: Số 129 ngõ 68 Ngọc Thụy – Long Biên – Hà Nội