Tiny Poodle và Teacup Poodle hay còn gọi là Poodle tí hon là 2 biến thể không chính thức của giống chó Poodle. Với kích thước siêu nhỏ có những chú chỉ bằng tách trà Tiny Poodle và Teacup Poodle là  trong những giống chó được săn lùng nhiều nhất thế giới bởi ngoại hình siêu đáng yêu của chúng. Tuy nhiên đây cũng chính lại là nhược điểm của chúng bởi kích thước rất nhỏ như vậy nên chúng dễ gặp phải các tai nạn không mong muốn, đi kèm với những bệnh lý nghiêm trọng thường xuyên mắc phải do quá trình lai tạo giống gây ra

Góc tìm hiểu về Tiny Poodle và Teacup Poodle

Góc tìm hiểu về Tiny Poodle và Teacup Poodle

1. Nguồn gốc thật sự của Tiny Poodle và Teacup Poodle?

Có thể nói trong hầu hết các trường hợp Tiny Poodle và Teacup Poodle là những bé Toy Poodle bị sinh non. Cũng giống như con người và tất cả những loài động vật khác – Sinh non sẽ rất khó sống sót. Tuy nhiên với sự chăm sóc đặc biệt của con người, chúng vẫn có thể sống được trong 1 khoản thời gian từ 4 – 5 năm, tuổi thọ này chỉ bằng 1/3 so với các dòng poodle khác. Chính vì vậy những nhà nhân giống có tâm không bao giờ muốn tạo ra 1 bé Tiny Poodle và Teacup Poodle do khả năng sống sót của chúng rất thấp.

Nhưng hiện tại với kỹ thuật cũng như số lượng các con giống Tiny Poodle và Teacup Poodle ngày một nhiều. Con người đã bắt đầu cho lai tạo trực tiếp từ các bé Tiny với Tiny, Teacup với Teacup nhằm đảm bảo sức sống cũng như sức khỏe của 2 dòng này một ngày được cải thiện hơn.

Mặc dù vẫn còn rất nhiều vấn đề về mặt sức khỏe nhưng giống chó này vẫn được rất nhiều người yêu chó Poodle tìm và sẵn sang bỏ ra 1 khoản tiền lớn để mua, đơn giản vì vẻ đẹp khó cưỡng của chúng.

Nguồn gốc thật sự của Tiny Poodle và Teacup Poodle?

Nguồn gốc thật sự của Tiny Poodle và Teacup Poodle?

2. Các lưu ý khi chọn nuôi hoặc phối giống Tiny Poodle và Teacup Poodle

Nếu bạn quyết tâm sở hữu 1 chú chó Tiny Poodle và Teacup Poodle thì cần phải chú ý những điểm sau

– Nên nuôi những bé có độ tuổi ít nhất từ 2 – 3 tháng tuổi trở lên, tuyệt đối không nuôi chó dưới 2 tháng tuổi vì tỉ lệ tử vong trong giai đoạn này rất cao.

– Giai đoạn đầu cần có biện pháp bảo về và chăm sóc bé chu đáo tránh xa trẻ con, không để lên chỗ cao, nuôi trong lồng khi thả ra thì phải trong tầm kiểm soát của mình.

– Về thức ăn thì nên tham khảo trực tiếp người bán họ cho ăn gì mình cứ tiếp tục cho ăn vậy không nên đổi thức ăn vì tuổi nhỏ sức yếu rất dễ bị bệnh đường ruột.

– Chỉ tìm mua Tiny Poodle và Teacup Poodle tại các trại nhân giống uy tín, cún phải được tiêm vaccine và tẩy giun đúng lịch

Các lưu ý khi chọn nuôi hoặc phối giống Tiny Poodle và Teacup Poodle

Các lưu ý khi chọn nuôi hoặc phối giống Tiny Poodle và Teacup Poodle

Nếu bạn đang sở hữu 1 chú chó poodle size toy, tiny, teacup đang đến kỳ salo cần kinh nghiệm và tư vấn về phối giống phối màu mới bạn xem bài viết:

Kinh nghiệm phối giống chó poodle