Việc lựa chọn, mua, bảo quản và cho chó của bạn thức ăn thường xuyên là một trong những phần không thể thiếu trong việc sở hữu chó và trong khi chủ sở hữu chó thường dành một khoảng thời gian đáng kể để quyết định lựa chọn đúng thức ăn và tìm nguồn cung ứng có giá cả cạnh tranh nhất và đáng tin cậy , Làm thế nào để bảo quản thức phẩm tốt nhất thì thường không được chú ý đến

7 Sai lầm bảo quản thức ăn cho chó

7 Sai lầm bảo quản thức ăn cho chó

Tuy nhiên, có rất nhiều nguy hiểm có thể xảy ra khi bạn lưu trữ và cho chó ăn, những sai lầm nhỏ và đơn giản có thể dẫn đến thức ăn trở nên bị ôi thiu, nhiễm khuẩn. Mỗi chủ chó nên dành thời gian xem xét cách thức cất giữ và chuẩn bị bữa ăn cho chó của mình, và trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 7 sai lầm phổ biến mà chủ chó yêu thích thường gặp khi nói đến những vấn đề này. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm!

1. Vứt đi bao bì

Nhiều người trong chúng ta mua bao bì thực phẩm khô, và sau đó nhét chúng vào trong một cái hộp như một chiếc Tupperware lớn hoặc một chiếc khác có thể được niêm phong giữa các thức ăn để giữ thực phẩm tươi, trong khi ném túi đi. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn nhặt thức ăn của con chó vào một hộp chứa khác, bạn nên treo nó vào túi mà thực phẩm đã vào, vì bạn có thể cần phải tham khảo lại thông tin trong túi, ví dụ như ngày hết hạn, loại Thức ăn và hướng cho ăn.

2. Để túi mở hoặc đóng không kín

Đối với những người nuôi chó của họ trực tiếp từ túi thức ăn, điều này cũng tốt, và thức ăn cho chó có chất lượng tốt thường được gói trong một cách để giữ thức ăn càng tươi càng tốt sau khi nó đã được mở, có khả năng với một Lá lót và lớp vỏ ngoài có khả năng thu hồi. Bạn nên sử dụng các tính năng như vậy, không bao giờ bỏ túi niêm phong hoặc mở sau khi cho ăn, vì tiếp xúc với không khí có thể làm cho thức ăn trở nên nhạt và xấu đi nhanh hơn nhiều nếu nó được lưu trữ đúng cách. Salmonella và các vi khuẩn khác có thể lây nhiễm vào các túi nạc, vì vậy hãy giữ thức ăn của con chó luôn luôn bịt kín khi không sử dụng.

3. Mua túi thức ăn quá lớn

Giống như tất cả mọi thứ, việc mua thức ăn cho chó phải chịu sự tiết kiệm của quy mô; Càng lớn túi bạn mua, càng ít tốn kém điều này sẽ có xu hướng làm việc giống như cho mỗi bữa ăn, khi so sánh với việc mua túi nhỏ hơn. Tuy nhiên, mua một gói thực phẩm to lớn sẽ khiến chó của bạn mất vài tuần để kết thúc có nghĩa là thực phẩm sẽ xấu đi và trở nên ảm đạm theo thời gian từ việc mở và đóng túi liên tục, ngay cả khi bạn đóng bao trong thời gian đó. Nếu bạn mua các loại thực phẩm đặc biệt lớn, hãy cân nhắc phân chia thành các hộp nhỏ niêm phong sau đó, để mỗi thùng có thể được đóng kín cho đến khi cần thiết, kéo dài tuổi thọ của thực phẩm.

4. Bảo quản thực phẩm trong điều kiện không phù hợp

Thức ăn khô của con chó nên được xử lý như hàng khô bạn giữ trong tủ của riêng bạn; Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, tránh xa những hương vị mạnh mẽ, và không bị phơi ra ngoài trời vì nóng hoặc lạnh. Đảm bảo rằng thức ăn cho chó của bạn được lưu trữ theo cách để cung cấp môi trường thích hợp để giữ cho thức ăn tươi, và bạn không làm ăn bằng cách giữ nó trong những nơi không phù hợp, chẳng hạn như dưới bồn rửa gần để làm sạch hóa chất hoặc nơi nó Có thể được tiếp xúc với độ ẩm và độ ẩm.

5. Thêm phần cuối của túi cũ lên trên cùng của túi mới

Khi bạn bắt đầu đi đến cuối một túi thức ăn cho chó, bạn có thể đưa phần còn lại vào đầu túi mới để thuận tiện, nhưng bạn cũng nên tránh làm điều này. Thức ăn già hơn sắp chết sẽ làm ô nhiễm túi mới, và bất kỳ loại vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác có trong thực phẩm cũ cũng sẽ thâm nhập vào túi của bạn.

6. Giữ thức ăn ướt trong hộp mở trong tủ lạnh

Nếu con chó của bạn không ăn một hộp thức ăn trong một bữa ăn, thì cơ hội là bạn đặt phần còn lại của hộp thiếc trong tủ lạnh vào lần tiếp theo. Tuy nhiên, không nên cất giữ hộp trong tủ lạnh, và nếu bạn cần giữ thức ăn ướt sau khi mở, bạn nên đưa nó vào trong một hộp chứa không kim loại để lưu trữ. Ngoài ra, cho phép thức ăn trở lại nhiệt độ phòng trước khi cho chó ăn.

7. Vệ sinh kém

Hầu hết chúng ta rửa tay trước khi chúng tôi ngồi xuống ăn và tất nhiên, sẽ không bao giờ nghĩ đến ăn từ những đĩa dơ bẩn, và thường thì chúng ta không mở rộng những sự dằn vặt này cho con chó của chúng ta! Bát đựng thức ăn cho chó của bạn nên được rửa sau mỗi bữa ăn, với bát sạch được sử dụng mỗi lần và cũng nên rửa tay trước (và sau khi) cho chó của bạn, để tránh chất bẩn và chất bẩn từ tay bạn chuyển từ thức ăn.

 Xem bài viết sai lầm khi cho chó poodle cái sau phối giống ăn